Đội hình nổi loạn đang giành vị trí cực kì mạnh ở nhiều vị trí, chẳng hạn như quá nhiều ở meta hiện tại trong Đấu Trường Chân Lý.

Sau đợt cập nhật giưa mùa vừa qua, dường như vị thế của Gangplank không giảm đi mà còn tăng lên rất nhiều lần. Thậm chí nó còn làm tăng sức mạnh của đội hình 6 Nổi Loạn lên gấp bội, trang bị của đội hình nếu đầy đủ thì phải nói sức mạnh còn mạnh hơn cả những đội hình như là Xạ Thủ – Phi Hành Gia hay Tiên Phong – Bí Ẩn.

Gangplank vẫn là unit vô cùng bá đạo dù đã bị nerf

Điều làm cho Gangplank phối hợp ăn ý với Nổi Loạn là nhờ một phần kích hoạt được với hệ Bộc Phá khi kết hợp được với tướng Ziggs. Kĩ năng quan trọng nhất ở đây là gây sát thương diện rộng của Gangplank sẽ làm cho những quân cờ lớn là sát thương đơn mục tiêu giống như Jhin, Master Yi, Zed của nổi loạn có thể dọn dẹp chiến trường một cách dễ dàng. Nếu bạn không thể chọn được Gangplank thì đưng lo, tìm được vị trí ở top 4 là được rồi.

Cùng 1 đội hình, top1 và không phải top1 chỉ nằm ở chỗ có hay không có Gangplank
Đội hình Nổi Loạn cơ bản sau update 10.12

Zed > Yasuo

Về bản chất, ở đội hình nổi loạn người chơi có thể thấy được là phải cần có cấp 8 mới sở hữu Aurelion Sol và Gangplank để đạt được sát thương tối đa nhất. Đổi lại là những unit 1-2 như Ziggs, Malphite, Zed, Yasuo rất khó để đạt được 3 sao, nếu các bạn muốn xuất hiện trong đội hình cuối cùng thì bạn cần mang lại nhiều lợi ích cho team bạn. Vào trường hợp này thì có lẽ Yasuo là người có giá trị thấp nhất khi trò chơi về gần cuối.

Nếu vị tướng Ziggs thì sự dụng hệ Bộc Phá, Malphite thì chống chịu được, Zed còn có cả hệ giảm sát thương thì tướng địch Yasuo xem như không có ý nghĩa gì hết. với những đặc điểm của nhứng unit Nổi Loạn, Yasuo thường phải đứng hàng đầu với 1 unit không được trang bị sát thương nhiều nên thật khó để sống sót lâu. Lời khuyên chân thành dành tới các bạn là khi xây dựng đội hình Nổi Loạn đó là bạn được dùng vị tướng Yasuo ở đội hình cuối cùng.

Vô Cực Kiếm và Cung Xanh là không thể thiếu với Jinx

Không chỉ đối với Jhin, vị tướng Jinx cũng khá là hợp với combo Vô Cực Kiếm + Cung Xanh, có khi còn sự dụng hợp hơn cả những Xả Thủ kia. Khi các bạn chơi iinx điều luôn hy vọng vị tướng này nhanh chóng hạ gục đối thủ một cách nhanh nhất có thể để kích hoạt được nội tại của Jinx. Với combo trên đã cung cấp cho Jinx toàn bộ những thứ mà cô nàng này cần, tăng thêm một chút sát thương tốc đánh, chí mạng và giáp khiến cho tuyến đầu đối thủ bị thọt rất nhiều.

Với hai món đồ này, Jinx có thể bắn hạ mọi loại chống chịu

Và hơn hết là, đây có thể được xem là combo tối đa quan trọng để bạn có thể tiêu diệt được những unit “ung thư” nhất là Aurelion Sol – Hộ Vệ, Urgot, qua đó có thể đảm bảo được vị trí cao khi kết thúc 1 trận đấu. Món đồ thứ ba để trang bị cho Jinx có lẽ là một item phòng ngự, Khăn Giải Thuật hay Vuốt Bẫy là những trang bị xứng đáng nhất.

Nếu gặp nhiều Xạ Thủ, hãy lắp thêm Ekko

Đội hình có thêm Zed, các bạn sẽ có rất nhiều phương án để xoay chuyển để phù hợp với team mình hơn. Và Xả Thủ đang có những biến thể rất mạnh, vì thế nên nhiều người sự dụng đội hình này là chuyện bình thường. Nếu các bạn rơi vào tình huống này, hãy tăng thêm Ekko để kích hoạt được hệ Mật Thám và tăng thêm được sát thương lên hàng sau của đối thủ.

Đội hình Nổi Loạn dùng để khắc chế Xạ Thủ, Zed sẽ đóng vai trò khá quan trọng trong việc trừ sát thương của chủ lực team địch

Các bạn có thể thấy được đặc điểm của Xả Thủ là người ta thường đặt tuyến sau và tuyến trước khá xa nhau và tạo ra một khoảng trống khá lớn trong trận đấu. Nếu các bạn có một tuyến trước đầy sức mạnh thì có thể Zed và Ekko sẽ tiêu diệt được 1 đến 2 quân cờ phía sau, những unit này có thể đánh lạc hướng được kẻ địch, làm tăng thêm thời gan cho các quân cờ quan trọng để có thể trụ được lâu hơn và tung chiêu dễ hơn rất nhiều.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *