Khi tham gia Đấu Trường Chân Lý chúng ta cần nên giữ được cái đầu lạnh và điều tất yếu là nên bỏ được những tật xấu này.

Cho đến thời điểm hiện tại, Đấu Trường Chân Lý giúp cho người chơi đươc những phút giây thoải mái khi tham gia và cũng khá ít người chơi “toxic” vì là thể loại game thuộc về cá nhân nên ít khi được 1v1 người. Tuy nhiên lại có những thói quen tật xấu khó bỏ được trong chế độ chơi này.

Sau đây là những tật xấu đó:

So sánh đội hình ABC ăn chắc đội hình XYZ

Nhiều người chơi đều thấy rất vui vì khi thắng được trận đấu đầy kịch tính và họ giành được top 1. Vậy nên họ sẽ không kìm chế được sự hào hứng đó mà chia sẽ lên trang cá nhân của mình. Vì thế khi đăng niềm vui đó lên thì sẽ biến đi sạch sẽ khi bị những thánh cào phím đem so sánh dạng như kiểu ” team ABC này mà gặp Xyz chắc chắn sẽ không đấu lại liền….”

Trong đội hình Đấu Trường Chân Lý hầu hết điều có những cách khắc chế nhất định, trong một trận đấu, để lấy được vị trí top 1 kia thì không từ nào có thể bàn cãi được, người giành chiến thắng trong trận đấu thì cũng là người mạnh nhất. Vậy nên trong thời khắc đó có rất nhiều người lại so sánh đội hình này với đội hình kia là điều không cần thiết chút nào, cũng không thể hiện lên được gì.

“Nhốt bài”

“Nhốt bài” một từ được xem là ám chỉ việc bạn mua một con tướng để cho tỉ lệ vị tướng đó được giảm xuống, khiến cho người chơi khác không tìm ra được tướng đó và quan trọng nhất là khi bạn chọn nhốt bài “nhốt bài” sẽ khiến cho bạn tốn rất nhiều tiền trong hàng dự bị. Vậy nên nếu bạn dùng cách “nhốt bài” để ngăn ai đó lên 3 sao như tướng Vel’Koz, Irelia, Jhin,… thì việc “hại người hại mình” thì bạn không nên làm.

Roll nốt 1 lần thôi

Trong một trường hợp nếu bạn có thể sở hữu được một lưỡng vàng khá ổn mà vẫn không tài nào ảnh hưởng lợi tức như 2 vàng 22 vàng 52 vàng,… thì chắc một điều người chơi sẽ “ngứa tay” mà roll một lần. Nếu như bạn không có vị tướng nào để đi thì việc roll bạn sẽ bị hao hụt rất nhiều vàng, dẫn đến tình trạng không có tiền mua tướng và sẽ mất đi rất nhiều lợi tức. Vậy nên chúng ta cần suy nghĩ kỹ, nếu không thể mua thì tốt nhất không nên roll.

Nhặt đồ với mục đích… trêu ngươi người khác

Trong những chuyến đi chợ, hầu như những trang bị hot đều bị lấy đi bởi những người chơi ít máu. Nhưng vẫn có nhiều người không hề nhặt những trang bị ngay trước mặt mình, họ sẽ dùng chiêu là trêu tức đối phương bằng cách là chạy ngay sát đối thủ để nhặt đồ khi họ đến gần trang bị đó.

Chơi theo kiểu “ngựa quen đường cũ”

Những game thủ sẽ thấy khá là “vô đối” sau khi tham gia một đội hình nào đó và giành được top 1 một cách áp đảo team địch. Nhưng điều đó không nói lên được là ở trận sau lại được “vô đối tiếp, trừ khi bạn thể hiện được trình độ “nhân phẩm vô cực”. Vậy nên nếu bạn chơi theo lối chơi “ngựa quen đường cũ” dùng chiêu này thì đa số sẽ dành được top 1, nhưng top 1 là từ dưới lên.

Lười cập nhật thông tin về meta

game thủ cần tìm hiểu những đội hình mạnh trong meta để sử dụng hoặc đối đầu với chúng

Nhiều bạn lại lựa chọn việc khám phá meta mới để rank trận đấu của mình, họ lười theo dõi những tin tức về meta trên những trang web. Điều này sẽ làm cho họ bị tụt rank khá là nhanh nếu họ không thể thay đổi được những đội hình xung quanh trong lối chơi meta này.

Những câu hỏi với tính chất “tự sướng”

Những người chơi thường có những câu hỏi khá là “vu vơ” như: “Sao mình chơi rank vàng lại gặp đối thủ là rank Kim Cương…” Rất đơn giản bởi vì bạn có những tỉ lệ thắng khá là cao, có elo được ẩn nên bạn được xếp vào trận đấu rank cao hơn so với bình thường. Vậy nên nếu nhiều người hỏi là do họ muốn khoe chiến tích tỉ lệ thắng của mình mà thôi.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *