Trong trận đấu với đội tuyển Juventus, với cú sút phạt, Ronaldo đã lập thêm kỷ lục và tạo ra thêm hai cột mốc quan trọng. Trước khi nâng tỷ số lên 3-1, Ronaldo đã ghi bàn thắng thứ 25 của mình tại Serie A ở mùa này. Tiền đạo này đã ghi danh là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử, ghi được 25 bàn thắng trong một mùa giải hàng đầu châu Âu.
Ronaldo cũng từng 10 lần chạm mốc, khi đá cho đội tuyển Man Utd với 31 bàn thắng. Tại giải Serie A anh chỉ ghi được 21 bàn, mùa bóng năm nay anh đã ghi được 25 bàn thắng qua 26 lần ra sân. Hiện tại, giải Serie A còn tám vòng, tiền đạo này sẽ cải thiện được thành tích đáng kể.

Với bàn thắng đó, Ronaldo còn phá được cột mốc mà 59 năm qua chưa có cầu thủ nào làm được tại mùa giải Serie A. Người có thể làm được điều này mới gần đây nhất là Omar Sivori đã ghi được 25 bàn giúp đội tuyển Juventus đoạt scudetto mùa 1960-1961.
Mặc dù đội tuyển Juventus sở hữu nhiều tay săn bàn cự phách tầm cỡ nhưng không chân sút nào có thể chạm cột mốc trên ngoài Sivori, Ronaldo.

Với bàn thắng ở trận derby đã có ý nghĩa rất quan trọng, vì đây là cú đá phạt trực tiếp thành bàn đầu tiên của anh ở Juventus. Trước đó, Ronaldo đá phạt 42 lần nhưng không có bàn thắng nào. Với bàn thắng hôm qua cũng khiến anh là cầu thủ đầu tiên ghi được bàn thắng đá phạt ở ba mùa giải Ngoại hạng Anh.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *