Tiền đạo Vardy đã đạt được danh hiệu Vua phá lưới tại giải Ngoại hạng Anh năm nay, với thành tích 23 bàn thắng. Cầu thủ này đã không chọc thủng lưới đội Man Utd tại vòng cuối ngày 26/7 và đội Leicester đã để thua và không có cơ hội tham dự giải Champions League mùa sau.

Thế nhưng, tiền đạo này vẫn độc chiếm vị trí số một trong cuộc đua vua phá lưới tại giải Ngoại hạng Anh, cầu thủ đứng thứ hai là Pierre-Emerick Aubameyang với 22 bàn thắng. Thủ quân của Arsenal đã lập được chiến thắng với tỷ số 3-2. Tiền đạo Danny Ings cũng đã ghi cho mình một bàn thắng nhưng cũng chỉ cân bằng được với thành tích của Aubameyang.

Ngoài ra, với thành tích 23 bàn thắng thì Vardy còn tạo được năm lần kiến tạo. Ở vị trí thứ năm tại giải Ngoại hạng Anh, anh và cùng đồng đội giành vé dự giảiEuropa League tại mùa sau. Năm 2015-2016, Vardy cũng từng về nhì trong cuộc đua Vua phá lưới với chỉ một bàn thắng ít hơn hẳn cầu thủ Harry Kane.

Trong cuộc đua này, các cầu thủ dẫn đầu có cùng số bàn thắng và họ sẽ chia giải thưởng, ở mùa trước các cầu thủ như: Mohamed Salah, Aubameyang và Sadio Mane cũng đạt được 22 bàn thắng và đều đạt danh hiệu Vua phá lưới.
Trước vòng 38 thì hai thủ môn Ederson (Man City) và Nick Pope (Burnley) đều giữ được sạch lưới trong 15 trận nhưng đến khi gặp đội Norwich thì Ederson không bị thủng lưới, khi đó Pope và các đồng đội của họ đã thua Brighton.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *